chuyên đề

5 Quan điểm quản trị Marketing

23/07/2023    admin   Chiến lược Marketing
5 QUAN ĐIỂM QUẢN TRỊ 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

Quản trị 𝗠𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 là quá trình phân tích thị trường, từ đó hoạch định, thực hiện các phương án tiếp thị được cho là có khả năng sinh lời cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 quan điểm quản trị 𝗠𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 mọi Marketers cần biết:

🔻Quan điểm hoàn thiện sản xuất: Người tiêu dùng rất thích mua bán các sản phẩm được bày bán rộng rãi với mức giá rẻ. Doanh nghiệp muốn tồn tại trên thị trường bắt buộc phải tăng cường hoạt động sản xuất và mở rộng hệ thống phân phối.

🔻Quan điểm hoàn thiện sản phẩm: Người tiêu dùng sẽ ưa thích các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, có tính năng sử dụng cao nhất. Doanh nghiệp muốn tồn tại trên thị trường cần tập trung vào việc hoàn thiện và không ngừng đổi mới sản phẩm của mình

🔻Quan điểm tăng cường nỗ lực thương mại: Người tiêu dùng thường có sức ì và nếu không được giới thiệu hay thuyết phục thì tự họ sẽ không hoặc ít mua sản phẩm. Các doanh nghiệp muốn tồn tại trên thị trường cần tập trung vào việc tăng cường nỗ lực tiêu thụ và kích thích tiêu thụ sản phẩm.

🔻Quan điểm Marketing: Yếu tố cơ bản đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp là thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.Các doanh nghiệp muốn tồn tại trên thị trường bắt buộc phải nghiên cứu thị trường, phát hiện ra nhu cầu, sản xuất những hàng hóa thỏa mãn đúng những nhu cầu đó, bằng những phương thức có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

🔻Quan điểm Marketing đạo đức xã hội: Doanh nghiệp phải xác định nhu cầu, ước muốn của thị trường mục tiêu và thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn này một cách hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh mà vẫn duy trì hay củng cố lợi ích của người tiêu dùng và phúc lợi của toàn xã hội.Quan điểm này đòi hỏi doanh nghiệp phải cân bằng lợi ích của 3 bên: doanh nghiệp, người tiêu dùng, xã hội.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC CÙNG CHUYÊN ĐỀ

8 bước lập kế hoạch Marketing
8 bước lập kế hoạch Marketing
Kế hoạch Marketing cần xác định các chỉ số hiệu suất (KPI) để theo dõi tiến độ thực hiện. Mọi kế hoạch tốt đều mô tả cách bộ phận sẽ theo dõi tiến độ nhiệm vụ của mình. Để làm được điều đó, người làm Marketing cần xác định các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để đo đường hiệu quả kế hoạch.
2 chiến lược giá cho sản phẩm mới trong Marketing
2 chiến lược giá cho sản phẩm mới trong Marketing
Price là một trong 4 chữ P trong chiến lược Marketing Mix 4Ps. Giá luôn là yếu tố nhạy cảm, luôn được người tiêu dùng quan tâm, một chiến lược giá tốt - tương xứng với chất lược sản phẩm và phù hợp với thời cơ thị trường sẽ đem lại sức mua lớn.
5 ưu tiên của Chiến lược Marketing tập trung khách hàng
5 ưu tiên của Chiến lược Marketing tập trung khách hàng
Các công ty lấy khách hàng làm trung tâm có lợi nhuận cao hơn 60% so với các công ty không tập trung vào khách hàng. Chiến lược marketing hướng vào khách hàng là một chiến lược tiếp thị giúp các công ty nhắm mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng cụ thể, là trụ cột để thu hút khách hàng, giúp xây dựng thương hiệu mạnh, và tạo ra các mối quan hệ khách hàng thành công lâu dài.